Dịch vụ Ánh Dương cung cấp

Được rất nhiều khách hàng tin dùng

Bồn composite là gì? Bồn composite frp là gì?

Chắc hẳn nhiều người đã nghe rất nhiều về bồn Composite. Tuy nhiên, để hiểu rõ khái niệm bồn composite là gì, có ưu điểm và những ứng dụng gì thì không phải ai cũng biết. Bài viết ngay dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin để bạn đọc hiểu rõ hơn về loại bồn composite frp này nhé!

1. Bồn composite là gì? Bồn composite frp là gì? 

Bồn composite hay bồn composite frp là loại bồn được làm từ vật liệu composite, thiết kế với các kích thước đa dạng, được sử dụng cho các mục đích như: Chứa axit, bồn xử lý nước thải… 

Sản phẩm có nhiều đặc điểm và ưu điểm vượt bậc so với loại bồn vật liệu truyền thống. Với chất liệu composite tạo thành từ việc liên kết các loại vật liệu như là vinylester, polyester, epoxy với lại cốt sợi thủy tinh, sợi cacbon, xơ dừa, bột đá… Bồn composite frp mang đến sự an toàn và phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau. 

2. Ưu điểm nổi bật của bồn composite

Những ưu điểm của bồn composite là gì mà lại được ưa chuộng sử dụng như vậy? 

  • Đầu tiên phải kể đến là tính chất chống ăn mòn cao (kể cả axit). Chính vì vậy, sử dụng để chứa hóa chất, xử lý nước thải đều rất an tâm. 
  • Khả năng chịu nhiệt tốt: Đây là một trong những ưu điểm được đánh giá cao bởi như vậy có thể sử dụng đa dạng. Ở bất kỳ nhiệt độ nào, cao hay thấp thì bồn composite cũng không bị biến dạng. 
  • Composite là chất bán dẫn nên cách điện, cách nhiệt tốt, giữ nhiệt độ ở bên trong luôn luôn ổn định. 
  • Chất liệu khá cứng nhưng trọng lượng nhẹ: Vừa đảm bảo độ bền cao vừa dễ dàng trong khâu vận chuyển. Ngoài ra, khi va đập mạnh thì bồn composite cũng không bị tổn hại gì. 
  • Giá thành của bồn composite phải chăng: So với những loại vật liệu khác như sắt thép không gỉ thì chất liệu này có giá thành thấp hơn hẳn. Trong đó, các đặc tính mà nó mang lại hoàn toàn vượt trội. 
  • Dễ dàng trong việc lắp đặt cũng như vận chuyển: Chính vì ưu điểm nhẹ và bền vừa kể trên mà sản phẩm bồn composite rất dễ vận chuyển, việc lắp ráp cũng không đòi hỏi kỹ thuật gì phức tạp. So với những sản phẩm vật liệu bê tông, thép thì đây là ưu điểm nổi bật hơn hẳn. 

Như vậy, với những đặc điểm mà chúng tôi vừa kể trên, chúng ta cũng hiểu được lý do vì sao loại chất liệu bồn composite FRP dần trở thành xu hướng lựa chọn cho nhiều mục đích khác nhau. 

3. Những ứng dụng của bồn composite FRP

Với nhiều ưu điểm, bồn composite có ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực: Sử dụng trong các gia đình, các xí nghiệp sản xuất… 

  • Sử dụng chứa nước sạch: Với đặc tính không bị ăn mòn, trơ, bồn composite FRP được dùng thay thế cho những loại bồn bằng nhựa truyền thống (bị ăn mòn, sử dụng sau một thời gian thường bị mùn)
  • Được dùng làm bồn chứa hóa chất, dung môi, các loại axit… Sử dụng thay thế các bể được làm bằng bê tông tự hoại: Việc này giúp phòng tránh được ô nhiễm môi trường, tuổi thọ sử dụng cao hơn. 
  • Chứa nước thải, rác thải, khí thải: Không bị ăn mòn theo thời gian, chịu được nhiệt, tránh được sự bào mòn của môi trường, tất cả những yếu tố ấy giúp cho bồn Composite FRP thật hoàn hảo để đựng nước thải, rác thải cũng như khí thải

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, bạn đọc đã hiểu chi tiết về bồn composite là gì? Đồng thời hiểu rõ hơn về các đặc điểm cũng như các ứng dụng quan trọng của nó trong đời sống.

Các bài viết khác